Cảm xúc của các game thủ Esports: Làm thế nào để vượt qua cách ly đại dịch?

Cảm xúc của các game thủ Esports: Làm thế nào để vượt qua cách ly đại dịch?Chưa bao giờ có khoảng thời gian quan trọng hơn cho những tay game thủ Esports để duy trì tinh thần và khỏe mạnh trong suốt thời gian phong tỏa bắt buộc. Trong khi hầu hết thế giới đang tận hưởng điều mới mẻ từ khoảng thời gian cách ly do chính phủ ban hành như đăng tải video, tận dụng mọi khả năng sáng tạo để cho trẻ em dưới 7 tuổi luôn bận rộn; đối với nhiều game thủ Esport thời đại dịch – cược sống mỗi ngày là một vòng lặp.

Không thể bước ra khỏi nhà, liệu các game thủ có nguy cơ gặp các vấn đề về tinh thần nhiều hơn trước khi có lệnh phong tỏa? Đó là nội dung của bài viết các game thủ Esport làm gì thời đại dịch.

Các game thủ Esport thời đại dịch làm gì ở nhà?

Các trò chơi điện tử từ thiện về sức khỏe tinh thần Safe In Our World xuất hiện từ năm 2019 đã cho ra mắt trung tâm thông tin, hỗ trợ và tư vấn về đại dịch COVID-19 hoặc có thể gọi là đại dịch toàn cầu. Trang web ra mắt mà không hề được quảng cáo rộng rãi nhưng đã giúp đỡ rất nhiều cho những người bị ảnh hưởng. 

Safe in Our World rất phổ biến trong cộng đồng game, với nhiều người chơi Esports hàng đầu, siêu sao kỳ cựu và đại sứ nói đến nhiều về những tác động tích cực mà tổ chức từ thiện đã có trên toàn thế giới.

Leo Zullo, giám đốc của Safe in Our World, vui mừng tuyên bố về Trung tâm hỗ trợ COVID-19 như sau:

“Là một tổ chức từ thiện, chúng tôi nỗ lực hết mình để hỗ trợ mọi người và mảng rộng hơn. Cho dù làm việc tại nhà hay kể cả người chơi, tất cả sẽ được điều chỉnh theo sự mới mẻ. Trang web được thiết kế để chỉ dẫn kỹ thuật giúp đối phó với thách thức của việc cách ly. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để giúp đỡ.”Chúng tôi đông đủ và hỗ trợ nhau sau nỗ lực của Safe In Our World và nghĩ đến 5 cách để giúp bản thân bạn cảm thấy hạnh phúc và có tinh thần phấn chấn khi chơi một số giải đấu và sự kiện sắp diễn ra trong Esports thế giới.

Chống sự cô lập & luôn trò chuyện

Trong khi nhiều người trên thế giới đang bị cô lập và tránh xa những người thân yêu, việc giao tiếp với bạn bè và gia đình chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Với các công cụ gọi video như Skype và Zoom quan trọng đối với các gia đình trong cuộc đại dịch corona này, không còn lý do nào để giữ mức độ giao tiếp thường xuyên hơn bất cứ điều gì khác.

Ở những nơi khác, bạn có thể nói chuyện với cộng đồng game. Có hàng triệu người giống bạn ở ngoài kia và họ rất thích nghe những trò mà bạn đang chơi, cách bạn đối phó và tro chơi Esports yêu thích của bạn là gì. Hãy nói chuyện!

Giữ gìn sức khỏe khi chơi Esport thời đại dịch

Duy trì sức khỏe tinh thần vô cùng quan trọng nhưng quan trọng là đừng quên rằng sức khỏe thể chất thật ra có liên quan đến sức khỏe tinh thần. Tập thể dục hàng ngày – thực hiện cách ly xã hội an toàn khi cần thiết – và giữ vóc dáng lẫn sức khỏe tốt.

Cơ thể chính là lối dẫn vào tâm trí và ngược lại. Đừng để bản thân trở nên căng thẳng. Nếu bạn có vài ngày không tập thể dục hoặc cảm thấy hơi bị cô lập, hãy bắt đầu lại và “giao tiếp” với sức mạnh bên trong và cả bên ngoài.

Ăn uống đầy đủ khi chơi Esport thời đại dịch

Sức mạnh bên trong có thể thường đến từ việc ăn uống đầy đủ. Hãy chắc chắn giữ chế độ ăn uống cân bằng và bao gồm một vài điều đặc biệt mà bạn sẽ mong đợi suốt cả tuần.Khi chúng ta không nên đến cửa hàng quá nhiều, hãy ghé đến vài lần để mua dự trữ đồ phù hợp, đảm bảo có đủ từng nhóm thực phẩm, có rau và trái cây trong tủ lạnh. Giữ gìn sức khỏe và bạn sẽ luôn vui vẻ.

Tập thể dục và thư giãn

Nếu tập yoga, bạn sẽ biết đến việc hồi phục khi nhắc đến cơ thể và tâm trí. Nếu không yêu thích bộ môn này, hãy bắt đầu tập trong thời gian có lệnh phong tỏa.

Áp dụng tương tự khi bạn ngồi thiền, chỉ với 10 phút mỗi ngày sẽ giúp phần lớn những người ngồi thiền cảm thấy yên tĩnh, điều này thực sự rất tốt cho họ và cả khi chơi game!

Esport thời đại dịch: Cảm xúc của các game thủ thời dịch thế nào?

Tạo ra thói quen lành mạnh

Một điều mà nhiều người trong chúng ta yêu thích và giữ cho bản thân cảm thấy hạnh phúc chính là thói quen. Tất nhiên, trước khi có đại dịch, tất cả chúng ta đều có thói quen phù hợp hơn với mong muốn và nhu cầu cụ thể nhưng nhu cầu phải đáp ứng sự thay đổi.

Tạo ra một thói quen mới có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nếu bạn chia nó thành những ngày trong tuần, nhiều giờ trong ngày thì bạn sẽ thành công và rất tốt cho tinh thần để biết những gì nên chuẩn bị tiếp theo.

Kết luận

Giống như các game thủ Esport thời đại dịch thời đại dịch, các bạn hãy sống hạnh phúc, giữ gìn sức khỏe và thực hiện tất cả những điều trên. Chúc bạn vui vẻ và bình an!để lại bình luận


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GROUP FACEBOOK REVIEW, ĐÁNH GIÁ VÀ BỐC PHỐT NHÀ CÁI
THAM GIA
close-image